back Về trang trước

Chọn đúng “siêu phẩm” mía đường – Tưởng dễ mà khó!

Ngày đăng: 29/10/2018

Biết và thường xuyên sử dụng đường tinh luyện, nhưng bạn đã lựa chọn được thương hiệu đường an toàn và tin dùng cho mình? Không chỉ giúp đảm bảo hương vị món ăn, chọn đường tinh luyện đúng còn là cách bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

 

Bí quyết chọn đường tinh luyện cho bà nội trợ

 

Vốn “cùng một mẹ” mía đường, nhưng khác với đường thô và đường nâu, đường tinh luyện đã được xử lý và loại bỏ gần như hoàn toàn các loại “tạp chất”. Chính vì vậy, đường tinh luyện được xem là “siêu phẩm” tinh khiết nhất từ mía đường nhưng vẫn giữ được vị ngọt thanh tự nhiên.

 

Hiện nay, đường tinh luyện cũng có vô vàn thương hiệu với chất lượng khác nhau được bày bán trên thị trường. Làm sao chọn được đường sạch trong “ma trận” này để đảm bảo sức khỏe gia đình là nhiệm vụ quan trọng của các mẹ.

 

Sau đây là những điểm giúp bạn dễ dàng chọn được loại đường tốt bảo vệ sức khỏe gia đình, cùng xem nhé!

 

– Lưu ý về thành phần: Rất nhiều các sản phẩm đóng gói trên thị trường sử dụng chất bảo quản. Chất bảo quản được dùng giúp tăng thời gian sử dụng và đảm bảo hương vị của sản phẩm trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra một số tác hại của chất bảo quản đối với sức khỏe. Đồng thời, theo nhiều chuyên gia, nếu áp dụng các công nghệ tiên tiến, việc sử dụng chất bảo quản cũng không cần thiết mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Tương tự với việc sử dụng chất phụ gia. Vì vậy, bạn nên chọn sản phẩm mía đường không sử dụng chất bảo quản và phụ gia để đảm bảo an toàn sức khoẻ.

 

Ưu tiên công nghệ hiện đại. Để loại bỏ hết tạp chất, “hô biến” mía đường thành siêu phẩm đường tinh luyện, các nhà sản xuất hiện nay áp dụng nhiều công nghệ khác nhau. Đơn giản và được áp dụng lâu đời nhất là phương pháp vôi, làm sạch mía đường chỉ dưới tác dụng của nhiệt và vôi. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả làm sạch kém. Đồng thời nếu vôi quá thừa sau khi đun nóng vôi sẽ đóng cặn ở thiết bị, gây mất vệ sinh. Phương pháp ion hóa là phương pháp làm sạch đường mía mới và hiện đại, giúp hấp thụ màu, mang đến màu trắng tự nhiên cho đường. Phương pháp này loại trừ hết những khuyết điểm của công nghệ cũ, đảm bảo chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn của thành phẩm sau khi ra đời.

 

Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, nhãn mác đầy đủ. Có rất nhiều loại đường tinh luyện trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Và tất nhiên rất khó kiểm định chất lượng của các sản phẩm này. Để không “đánh cược” sức khỏe gia đình bạn vào những sản phẩm không rõ nguồn gốc, bạn nên chọn những sản phẩm đường tinh luyện của những công ty lớn, có thương hiệu, nhãn mác bên ngoài cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được sản xuất khép kín cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng sẽ bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản.

 

Bạn nên tìm hiểu thông tin về thành phần, thương hiệu, nguồn gốc trước khi mua

 

Đường tinh luyện Vietsugar – Ngọt lành tinh khiết chuẩn “3 KHÔNG”

 

Vietsugar là sản phẩm của Vinamik, thương hiệu quốc gia Việt Nam. Không chỉ được làm từ nguồn nguyên liệu an toàn, đường Vietsugar còn được tinh luyện bằng phương pháp trao đổi Ion tiên tiến theo chuẩn Châu Âu và Hoa Kỳ, giúp đường có được màu trắng tự nhiên.

 

Đường tinh luyện Vietsugar là thương hiệu áp dụng công nghệ than hoạt tính và ion để loại bỏ tạp chất trong sản phẩm

 

Đường tinh luyện Vietsugar được làm từ 100% mía đường trồng trọt trong môi trường tự nhiên. Nhờ vậy, đường tinh luyện Vietsugar có vị ngọt lành, thanh khiết, là người bạn đồng hành an toàn với sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của mọi người trong gia đình, đặc biệt cho các thành viên nhí.

 

Thành phẩm đảm bảo tiêu chuẩn “3 KHÔNG”, an toàn cho sức khỏe:

 

  • Không sử dụng chất bảo quản: Áp dụng quá trình sản xuất, đóng gói, hiện đại, đường Vietsugar “nói không” với việc sử dụng chất bảo quản

 

  • Không chất phụ gia: Với mong muốn mang lại sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng Việt, Vietsugar hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia để tăng hương vị. Sản phẩm đường tinh luyện Vietsugar có vị ngọt lành 100% từ mía đường tự nhiên.

 

  • Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen: Được trồng 100% trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, tạo ra những giống mía tốt nhất cho hạt đường chất lượng.

 

Đường Vietsugar, với vị ngọt lành tinh khiết từ cây mía đường mang đến cho cả nhà thêm một sự lựa chọn an toàn và lành tính lại còn giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.

 

Chọn ngay đường Vietsugar để thêm vị ngọt lành cho bữa cơm gia đình hôm nay: link

Các bài viết liên quan

Đường tinh luyện Vietsugar – Vị ngọt lành chuẩn 3 không
Đường tinh luyện – Gia vị “Quen mà lạ”
Vinamilk chính thức bước chân vào ngành mía đường Việt Nam