back Về trang trước

Đường tinh luyện – Gia vị “Quen mà lạ”

Ngày đăng: 29/10/2018

Ai cũng biết đường cát trắng, loại gia vị rất đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, bạn có biết đường tinh luyện chính là phiên bản cao cấp hơn của đường trắng?

 

Đường tinh luyện – “Người con” ưu tú trong gia đình đường mía

 

Cùng xuất thân từ “mẹ” đường mía, nhưng đường tinh luyện phải trải qua một quá trình tinh chế gắt gao trước khi ra được thành quả cuối. Đường tinh luyện sạch và có độ tinh khiết rất cao, lên đến 99,9% độ Pol (Pol là thành phần có trong dung dịch đường xác định trực tiếp bằng đường kế Polarimetre).

 

Từ cây mía đến thành phẩm cuối cùng – đường tinh luyện phải trải qua rất nhiều bước. Đầu tiên, người ta sẽ ép mía lọc lấy nước. Nước mía sau đó sẽ được cô đặc, nấu và kết tinh thành đường thô. Cuối cùng, đường thô sẽ trải qua thêm một quá trình tinh chế, loại bỏ màu và tạp chất nữa mới tạo thành “siêu phẩm” đường tinh luyện.

 

Những hạt đường trắng tinh khiết là thành quả cuối cùng đến tay người tiêu dùng

 

Quá trình tạo ra thành quả cuối cùng – đường tinh luyện sẽ được áp dụng các công nghệ vôi hóa, sunfat hóa, ion hóa… để loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, các phương pháp cũ như vôi hóa, sunfat hóa đều có những khuyết điểm riêng. Nếu như nhược điểm của vôi hóa là làm sạch kém và đóng vôi ở thiết bị, thì khuyết điểm của phương pháp sunfat là làm màu sắc nước mía đậm và tổn thất đường nhiều.

 

Chính vì vậy, phương pháp ion hóa hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở các thương hiệu cao cấp. Chẳng những không đóng cặn ở thiết bị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phương pháp ion hóa cũng có hiệu quả làm sạch tốt hơn. Độ tinh khiết sau khi được làm sạch cao hơn từ 4-5 lần so với những phương pháp trước đây.

 

Đường tinh luyện Vietsugar ngọt, lành, chuẩn “3 KHÔNG”

 

Đường tinh luyện Vietsugar cũng được tinh luyện qua các khâu chế biến gắt gao theo tiêu chuẩn hiện đại của Châu Âu và Hoà Kỳ đảm bảo tiêu chuẩn “3 Không” nghiêm ngặt đem đến hạt đường ngọt lành từ thiên nhiên và rất an toàn cho cả gia đình.

 

Đường tinh luyện Vietsugar đáp ứng tiêu chuẩn 3 Không nghiêm ngặt

 

Đường tinh luyện Vietsugar dùng phương pháp tinh chế ion hóa theo chuẩn Châu Âu và Hoa Kỳ nên đảm bảo được độ tinh khiết ở mức cao nhất, giúp giữ lại màu trắng tự nhiên của đường. Nhờ công nghệ tiên tiến, trong quá trình sản xuất, đường Vietsugar hoàn toàn không sử dụng hóa chất tẩy trắng nhưng vẫn loại bỏ được tạp chất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi sản xuất, đường được đóng gói trên dây chuyền tự động khép kín bằng bao bì chuyên dụng. Vietsugar được sản xuất theo xu hướng sản phẩm sạch, tự nhiên với tiêu chuẩn 3 Không:

 

  • Không chất bảo quản: Đường tinh luyện Vietsugar sử dụng công nghệ hiện đại loại bỏ vi sinh nên không cần sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

  • Không chất phụ gia: Không sử dụng chất phụ gia để tăng hương vị, đường tinh luyện VietSugar có vị ngọt lành 100% từ mía đường tự nhiên.

 

  • Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen: Đường làm bằng 100% mía đường không biến đổi gen, được trồng trong môi trường tự nhiên giúp mang đến vị ngọt lành tự nhiên.

 

Đường Vietsugar là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mọi nhà. Bạn có thể dùng đường tinh luyện Vietsugar để nêm nếm thêm cho món ăn đậm vị, đồng thời tạo nên nhiều món tráng miệng dịu ngọt và thanh mát hơn .

 

Chọn ngay đường tinh luyện Vietsugar tinh khiết và ngọt lành từ thiên nhiên cho cả gia đình, bạn nhé! Link

 

Các bài viết liên quan

Đường tinh luyện Vietsugar – Vị ngọt lành chuẩn 3 không
Chọn đúng “siêu phẩm” mía đường – Tưởng dễ mà khó!
Vinamilk chính thức bước chân vào ngành mía đường Việt Nam