Thế giới bột ăn dặm cho bé

Loại bột ăn dặm nào tốt cho bé?

Bột ăn dặm nào tốt cho bé không chỉ là băn khoăn của các mẹ bắt đầu cho con ăn dặm. Với cả những bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm được vài tháng, chọn bột ăn dặm phù hợp để hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh không phải là vấn đề dễ dàng. Trước hết, mẹ cần biết bột ăn dặm tốt là loại bột như thế nào?

Những tiêu chí đánh giá bột ăn dặm tốt

1. Bột ăn dặm tốt cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất cho bé

Để biết được bột ăn dặm nào tốt, trước hết, mẹ cần quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất. Bột ăn dặm tốt sẽ cung cấp đầy đủ cho bé các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu ( tinh bột, chất đạm, chất béo), các loại vitamin (A, B, K, c…), chất khoáng như canxi, phốt-pho, ma-giê và cả acid amin thiết yếu. Trong các loại acid amin, mẹ nên đặc biệt quan tâm đến Lysine, bởi đây là acid amin mà cơ thể bé luôn có nhu cầu khá cao mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Lysine giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi.

 

Bột ăn dặm nào tốt và phù hợp giúp bé ăn ngon miệng?

Bột ăn dặm phù hợp giúp bé ăn ngon miệng

 

2. Bột ăn dặm tốt nên có hương vị gần giống với sữa mẹ

Trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ có một nguồn dinh dưỡng duy nhất từ sữa mẹ. Vì vậy, để bé không bị bỡ ngỡ với thức ăn mới, bột ăn dặm cần có mùi vị tương đối giống với sữa mẹ. Bột vị ngọt RIDIELAC Gạo sữa, Yến mạch Sữa có mùi vị tự nhiên cũng là những gợi ý giúp bé làm quen dễ dàng hơn.

3. Bột ăn dặm tốt cần có mùi vị phong phú cho bé thay đổi

Sau khi bé đã quen dần với các loại bột ăn dặm vị sữa, mẹ có thể bổ sung thêm các loại bột ăn dặm với hương vị khác nhau như trái cây, rau củ, thịt gà, thịt bò, thịt heo… Như vậy sẽ giúp bé nhận biết nhiều mùi vị thực phẩm hơn, bữa ăn của bé cũng phong phú và ngon miệng hơn nữa đấy!

4. Bột ăn dặm tốt dùng nguyên liệu tự nhiên, an toàn

Hệ tiêu hóa của bé yêu còn rất non nớt, rất dễ bị tổn thương bởi thức ăn có thành phần hóa học như dư lượng thuốc trừ sâu trong rau củ, chất bảo quản có trong sản phẩm. Vì vậy, nguyên liệu tự nhiên, an toàn là một trong những tiêu chí quan trọng bậc nhất để mẹ xác định bột ăn dặm nào tốt. Mẹ chú ý chọn lựa bột ăn dặm được làm từ nguyên liệu được đảm bảo mẹ nhé!

5. Bột ăn dặm tốt là bột của thương hiệu uy tín

Giữa vô vàn hãng sản xuất và dòng sản phẩm trên thị trường, thương hiệu uy tín chính là yếu tố rất quan trọng để đánh giá bột ăn dặm nào tốt. Sản phẩm ăn dặm đến từ một thương hiệu uy tín sẽ được đảm bảo về nguồn nguyên liệu an toàn, quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và phải trải qua quy trình kiểm nghiệm chất lượng khắt khe.

6. Bột ăn dặm phù hợp với con của bạn

Mẹ đã tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá bột ăn dặm nào tốt, nhưng điều quan trọng, bột ăn dặm tốt nhất phải phù hợp với bé yêu. Nếu bé ăn với cảm giác thích thú và ngon miệng, tăng cân khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt thì mẹ đã chọn đúng bột ăn dặm cho bé rồi đấy!​

Sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, cùng quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột ăn dặm RiDIELAC cũng là một lựa chọn mà mẹ có thể tự tin, an tâm hoàn toàn để sử dụng cho bé yêu. Với bột ăn dặm RiDIELAC cân đối các nhóm chất, bé yêu của mẹ sẽ ăn ngon và khoẻ mạnh với Lysin, vitamin nhóm B cùng 21 vitamin, khoáng chất khác như Kẽm, Sắt, Canxi… Sản phẩm còn bổ sung Axit folic, I ốt, Sắt, Taurin, Axit linoleic, đặc biệt DHA kết hợp với Lutein hỗ trợ bé yêu phát triển trí não. Sự đa dạng hương vị từ RiDIELAC Yến mạch gà đậu Hà Lan, Lươn cà rốt đậu xanh, Heo bó xôi, Bò rau củ, Gà rau củ, Cá hồi bông cải xanh sẽ giúp bé yêu của mẹ đa dạng khẩu vị ăn dặm.


Thế giới bột ăn dặm cho bé

RiDIELAC

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt