Thế giới bột ăn dặm cho bé

Những món bột ăn dặm giúp bé tăng cân khỏe mạnh

Mong muốn con mình tăng cân phổng phao cao lớn là niềm mong mỏi của nhiều mẹ. Tuy nhiên, mẹ cần phân biệt được bé cần tăng cân khỏe mạnh, đúng theo chuẩn phát triển chứ không phải tăng càng nhiều là tốt vì như thế bé sẽ bị béo phì. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bỏ túi những món bột ăn dặm giúp bé tăng cân khỏe mạnh nha!

Bột ăn dặm giúp bé tăng cân phải có thành phần dinh dưỡng gì?

Để giúp bé tăng cân, bột ăn dặm phải giàu đạm, năng lượng, cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, K, Canxi, Phốt pho, Magiê… giúp bé phát triển toàn diện. Đặc biệt, bột ăn dặm của bé phải chứa Lysine và vitamin nhóm B để bé ăn ngon miệng hơn. Cần biết rằng, thiếu Lysine là một trong những nguyên nhân khiến bé yêu biếng ăn, chậm lớn, mất tập trung, mệt mỏi.

Thêm nữa, để tăng cân khỏe mạnh, bé cần có hệ tiêu hóa khỏe để hấp thu tốt các chất dinh dưỡng được cung cấp hằng ngày. Nếu hấp thu kém, dù có được mẹ bổ dưỡng bao nhiêu đi nữa, bé vẫn sẽ gầy nhom, yếu ớt và khả năng đề kháng cũng giảm. Muốn vậy, bé cần được bổ sung chất xơ và men vi sinh để tăng cường lợi khuẩn, giữ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng hấp thu và trao đổi chất.

Giới thiệu một số món bột ăn dặm giúp bé tăng cân

  • Bột ăn dặm thịt bò + mướp + giá đỗ: Mẹ thái mỏng thịt bò rồi xào lửa lớn đến chín, băm nhuyễn. Cho mướp thái nhuyễn vào xào cùng, đảo nhanh tay. Giá đỗ mẹ cũng băm hoặc xay hỗn hợp vào. Sau đó cho thịt bò, mướp, giá đỗ vào nồi bột, khuấy đều đến khi bột chín thì hoàn tất.
  • Bột cá hồi + rau cải: Mẹ hấp cách thuỷ cá rồi xé nhuyễn trộn với bột, không quên thêm vào 1 – 2 muỗng dầu rồi cho bé ăn!
  • Bột ăn dặm giúp bé tăng cân khỏe mạnh RiDIELAC từ Vinamilk: Giàu dưỡng chất cho bé ăn ngon và khỏe mạnh với Lysin cùng vitamin nhóm B giúp bé ăn ngon miệng, chất xơ hòa tan inulin hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu tốt hơn, cùng với 21 Vitamin và khoáng chất bao gồm Kẽm, Sắt, Canxi, vitamin D3, C, A, E,… giúp bé phát triển thể chất toàn diện.

Bột ăn dặm giúp bé tăng cân RiDIELAC giúp bé ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt

Bột ăn dặm RiDIELAC giúp bé ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt để tăng cân khỏe mạnh

 

Trên đây là các món bột ăn dặm giúp bé tăng cân khỏe mạnh. Mẹ hãy lưu ý rằng mỗi bữa dặm của bé cần đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính gồm bột đường, chất béo, đạm, rau và trái cây. Mẹ cũng đừng quên thêm vào chén bột của bé 1 – 2 muỗng dầu ăn để tăng năng lượng cho bé và nhớ phải thường xuyên thay đổi thực đơn, đừng mãi lặp đi lặp lại một thực phẩm sẽ làm bé ngán ăn nha.

Chúc bé của mẹ ăn dặm thật ngoan và chóng lớn!


Thế giới bột ăn dặm cho bé

RiDIELAC

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt